Cửa sổ phong thủy

Trong Phong thủy nhà ở, cửa sổ và cửa ra vào rất quan trọng vì là nơi để đón nhận cũng như giải thoát năng lượng tiêu cực và tích cực. Các cửa sổ của nhà bạn không chỉ mang ánh sáng vào nhà mà chúng cũng là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy nguồn năng lượng cho cuộc sống gia đình bạn. Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, còn trong Phong thủy thì cửa sổ có thể giúp tầm mắt gia chủ nhìn ra ngoài được mở rộng, tăng khả năng liên kết với thế giới xung quanh, cảm nhận những thay đổi trong cuộc sống và là nhân tố quan trọng không thể thiếu để làm đẹp cho kiến trúc.

Cửa sổ nếu ở đúng vị trí tốt sẽ mang lại năng lượng tích cực cho bạn, thiết kế cửa sổ hợp phong thủy sẽ giúp cho tài lộc và địa vị của bạn tăng cao. Không giống như cửa ra vào, cửa sổ luôn giúp cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội để trao đổi thông tin với thế giới bên ngoài. Cửa sổ có thể giúp điều hòa năng lượng xung quanh một ngôi nhà. Vì lẽ đó khi chọn hướng làm nhà, gia chủ cũng quan tâm tới hướng mở cửa sổ. Tất nhiên, nếu nhà bạn được bao quanh bởi nhiều nguồn năng lượng tích cực, bạn sẽ muốn mở cửa sổ thường xuyên hơn để đón nhận, chia sẻ nguồn năng lượng tốt lành này trong nhà mình. Chẳng hạn như mỗi khi mở cửa sổ của một phòng nào đó, bạn thấy bên ngoài là một hình ảnh tuyệt đẹp, giúp tâm hồn thư thái thì chắc chắn nguồn năng lượng thiên nhiên mang đến cho bạn rất dồi dào vậy thì tại sao bạn không thường xuyên mở cửa sổ ở hướng này nhiều hơn?

Phong thủy cửa sổ giúp thay đổi TÀI LỘC & ĐỊA VỊ

I. Một số vấn đề về cửa sổ và các giải pháp

1. Cửa chính đối diện với cửa sổ: hao tổn tiền bạc

Cửa chính là nơi tất cả mọi người trong nhà ra vào hàng ngày. Khi cửa chính ở vị trí thuận lợi, gió và không khí từ ngoài thổi vào cũng thuận và lành. Khi cửa chính và cửa sổ thông nhau theo một đường thẳng, nếu cửa sổ không nhiều thì ảnh hưởng của nó không lớn. Tuy nhiên, nếu cửa sổ vừa nhiều lại vừa lớn thì sẽ không giữ lại cho phòng những luồng khí tốt lành vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà và tiền bạc của mọi người ở trong nhà cũng bị hao tổn dần. Điều này sẽ khiến vận may, tiền tài tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Để khắc phục điểm này, có thể treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng.

Giải pháp: Để khắc phục điểm này, có thể treo một tấm rèm (ở phòng ngủ) hoặc đặt một chậu cây cảnh (ở phòng khách hoặc văn phòng) để vượng khí được lưu lại trong căn phòng. Bạn có thể trồng một số cây trước cửa sổ, bài trí một cái bàn với bình hoa nghệ thuật hay treo vật phẩm Phong thủy từ giữa trần của cửa sổ và cửa chính để ngăn chặn những luồng khí tốt lành không thoát ra ngoài. Tuy nhiên nên lưu ý không trồng các loại cây có gai, nếu không thì cũng không có tác dụng gì.

2. Cửa sổ hư hỏng và bẩn

Bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và khả năng “giao hòa” giữa con người và thế giới thiên nhiên bên ngoài. Một bản lề cánh cửa bị hư, cửa mở ra có tiếng kêu, cửa sét rỉ hay cửa bị đóng bụi bẩn lâu ngày không được lau chùi v.v. Nhìn từ bên trong bạn sẽ có cảm giác không thoải mái, đôi lúc cảm hứng của bạn bị mất hoàn toàn nhưng điều tệ hơn là bạn để cho cửa sổ nhà mình nhìn từ bên ngoài chúng không có gì hấp dẫn cả.

Giải pháp: Nên thường xuyên lau chùi vệ sinh sạch sẽ cho khung cửa sổ để ngay cả khi không mở cửa sổbạn cũng có được tầm nhìn xa và xuyên suốt. Phải sữa chữa ngay khi phát hiện cửa sổ hư hỏng. Vì đây được xem là đôi mắt của ngôi nhà bạn nhìn ra thế giới bên ngoài nhằm thu hút năng lượng tốt, giúp bạn lấy lại tinh thần và tạo ra sự thịnh vương cho bạn thật nhanh chóng.

3. Cửa sổ được thiết kế bằng kính

Nếu như thế những người khác có thể nhìn vào. Người ngoài có thể nhìn thấy bạn trước khi bạn nhìn thấy họ, do đó bạn sẽ có cảm giác mình không được bảo vệ, giống như bạn đang sống trong một bể cá. Phong thủy là làm sao cho chúng ta cảm thấy an toàn trong ngôi nhà của mình. Đây là không gian thiêng liêng của riêng bạn.

Giải pháp: Dùng rèm cửa để che chắn không để người ngoài nhìn thấy bạn.

4. Cửa chính và cửa sổ quá gần nhau

Bất kỳ ngôi nhà hay văn phòng khi có cửa ra vào quá gần với cửa sổ, sẽ mang năng lượng xấu và làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu khi va chạm nó.

Giải pháp: Màn cửa hay rèm đều là những giải pháp tuyệt vời trong những hoàn cảnh như thế này.

5. Nhà có quá nhiều cửa sổ lớn

Cửa sổ quá to sẽ làm nhiễu loạn trường không khí trong nhà, gây bất cân xứng hoặc tệ hơn chúng sẽ thu hút năng lượng lên trên trần nhà. Điều này sẽ rất tuyệt vời nếu được dùng cho thiết kế của nhà thờ nhưng nếu chỉ là nhà để ở thì điều này không tốt vì nó không mang lại năng lượng ấm cúng cho người ở.

Giải pháp: Bạn nên trang trí cửa sổ bằng cách treo màn cửa để mang năng lượng trở xuống. Sử dụng nội thất trang trí phòng với màn cửa cùng tông màu đất là phù hợp nhất trong trường hợp này.

6. Nhà với các cửa sổ quá nhỏ

Cửa sổ quá nhỏ sẽ khó lấy được ánh sáng và luồng không khí trong lành cho căn phòng và giá trị của chúng cũng bị lãng quên. Ngoài ra cửa sổ quá nhỏ sẽ làm hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà, hạn chế sự liên kết với thế giới bên ngoài.

Giải pháp: Đối với nhà có cửa sổ nhỏ hoặc chỉ có một cửa sổ, để phản chiếu ánh sáng bạn nên sử dụng màu sắc, kính và gương. Nếu bạn có một số tiền để đầu tư vào những khoản sửa chữa cho nhà mình thì bạn nên cải thiện điều này. Hãy nhớ rằng, gương không nên sử dụng trong phòng ngủ vì nó được xem là “kích hoạt năng lượng.”

Phong thủy cửa sổ giúp thay đổi TÀI LỘC & ĐỊA VỊ

II. Một vài lời khuyên khi sử dụng cửa sổ

– Cửa sổ cần phải đủ lớn để cho phép có đủ ánh sáng tự nhiên tối đa trong ngày và đủ ấm áp, riêng tư vào ban đêm. Cửa sổ nên luôn luôn mở ra phía ngoài và không bao giờ mở của sổ vào bên trong nhà.

– Quá nhiều cửa sổ liên quan đến kích thước không gian của bạn sẽ làm cho bạn có rất nhiều hoạt động, nhưng đôi khi điều này có thể gây ra hiếu động thái quá ở trẻ nhỏ.

– Không nên đặt giường ngay phía dưới cửa sổ, đặc biệt là đầu giường, vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào. Do đó, năng lượng bản thân dễ bị tản mát . Nếu bắt buộc kê ở vị trí này, bạn hãy dùng rèm cửa dày để che bớt ánh sáng và nguồn khí lớn. Ban đêm, bạn nên đóng cửa kín lại để có giấc ngủ sâu và an lành. Bằng cách làm này, bạn sẽ có cảm giác an toàn khi ngủ giống như bạn được tựa vào một bức tường vững chắc vậy.

– Màu sắc của rèm cửa sổ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu ứng trang trí căn phòng. Nó có thể cải thiện kích cỡ căn phòng, thay đổi diện tích thực tế và ảnh hưởng đến ánh sáng của gian phòng. Họa tiết hoa văn của rèm cửa cũng là yếu tố không thể bỏ qua, họa tiết nhỏ giúp cho căn phòng sâu rộng hơn, họa tiết lớn sẽ thu hẹp căn phòng và chỉ thích hợp với những căn phòng có diện tích quá lớn. Vì thế cần khéo léo lựa chọn rèm cửa để tôn thêm những điểm mạnh của căn phòng, cũng như che đi những khuyết điểm của nó.

– Trang trí các cửa sổ của bạn với chuông gió và cây tre.

– Việc xây dựng cửa sổ hướng ra con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người sống trong nhà. Hướng nhìn đẹp từ cửa sổ có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đặt cửa sổ ở hướng đông được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho ngôi nhà.

– Không bố trí đồ nội thất quay lưng vào cửa sổ : Trong phòng khách, nếu có một chiếc cửa sổ lớn thì cần tránh sắp xếp ghế sofa hoặc ghế ngồi quay lưng về phía cửa sổ. Điều này tạo cho người ở trong căn phòng, cụ thể là khi sử dụng chúng luôn có cảm giác dễ bị tổn thương.

– Ánh sáng tự nhiên là điều rất cần trong mọi ngôi nhà, tuy nhiên, nếu ánh sáng quá nhiều (dư thừa năng lượng dương) sẽ khiến cho căn phòng mất cân bằng năng lượng. Điều này tạo nên sự căng thẳng cho các thành viên trong gia đình, thậm chí còn mang đến tâm lý cáu gắt, tức giận. Cách tốt nhất là nên tạo sự hài hòa trong ánh sáng tự nhiên bằng những biện pháp như đóng cửa sổ, treo rèm vào buổi trưa, để chỉ lấy lượng ánh sáng dịu mắt.

– Giữ cửa sổ luôn sạch sẽ : Cửa sổ được xem là đôi mắt của ngôi nhà, là cách mà những người trong nhà nhìn ra thế giới bên ngoài. Cửa sổ sạch sẽ còn tạo cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và tạo vẻ đẹp cho toàn ngôi nhà. Hãy thường xuyên lau chùi cũng như thay mới những bản lề bị gỉ sét hay cửa kính nứt vỡ để tạo nét khỏe khoắn cho ngôi nhà.

Nếu nhà bạn có cây to gần cửa sổ, hãy thường xuyên cắt tỉa để cây không che khuất ánh sáng và nguồn lợi khí đi vào phòng qua cửa sổ. Nếu là một chậu cây cảnh đặt trong phòng khách, bạn cũng nên làm tương tự để cây không ngăn mất tầm nhìn phát triển cho gia chủ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s